เฟี้ยวฟ้าวเที่ยวย่าน ชิบูย่า แหล่งช้อป กิน เที่ยวจัดเต็ม!

มาเที่ยวย่าน Shibuya ในทริปนี้เจาะลึกกับแหล่ง ช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ที่ย่านสุดฮิตในญี่ปุ่น คือชิบูย่า ในย่านนี้มีโรงแรมมีห้างสรรพสินค้า Mark City ใกล้ ห้าแยกชิบูย่าใกล้สถานี Shibuya เที่ยวกินช้อปปิ้งให้รู้ละเอียดมีโอกาสมาเที่ยวข้อมูลที่เราจะนำเสนอหวังว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก ตามพรีเมี่ยมเวิล์ด ทัวร์มาเลยค่ะ  เที่ยวสถานที่ย่านชิบูย่ามีร้านดังให้ช้อปปิ้ง คือ  NHK Hoso Center ,Shibuya 109 , Shibuya Loft , TOKYU HANDS ,SHIBUYA MARK CITY และอีกมากมายมาดูกันคะ

แลนด์มาร์ค 5 แยกShibuya

5 แยก ชิบูย่า

ที่ห้าแยกชิบูย่า เป็นแยกที่ขนาดใหญ่ อยู่ที่ด้านหน้าสถานี Shibuya มีทางม้าลาย มีจอขนาดยักษ์มหึมาบนตึกที่สูงมีรถวิ่งสัญจรไปมา และผู้คนพลุกพล่าน เป็นแลนด์มาร์ค ของโตเกียวที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ และซีรีส์ทั้งของญี่ปุ่นและต่างประเทศ หากใครมาที่นี้ต้องเก็บภาพไว้อย่างแน่นอน มาจุดนี้ จากสถานี Shibuya ออกทาง Hachiko Exit ออกมาตรงถนนด้านหน้าจะพบกับรูปปั้นสุนัขนั่งรอเจ้ากลับจากทำงาน ตั้งอยู่ตรงทางออก สถานี ชิบูย่าเป็นจุดนัดพบอีกด้วย

Center Gai

10579038705_bcc72bba87_b

ถนนคนเดินใจกลางชิบูย่าคึกคักตลอดทั้งวันทั้งคืน มีร้านชายเสื้อผ้าสำหรับวัยรุ่น มากมาย  มีร้านอาหารและบาร์ไนท์คลับอีกด้วย

Shibuya Hikarie

Shibuya Hikarie

ตึกเปิดใหม่เมื่อปี 2012 มาห้างสรรพสินค้า ShinQs พื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะและวัฒนธรรม โรงละคร รวมทั้งที่ตั้งสำนักงาน  มีร้านอาหารด้วยค่ะอยู่ที่ตรงข้ามสถานี Shibuyaทางด้านทิศตะวันออก

TOKYU Shibuya Toyoko Store

TOKYU Shibuya Toyoko Store

ที่แห่งนี้เป็นย่านที่มีห้างสรรพสินค้าชื่อดังของญี่ปุ่น มีอาคาร South Building และ West Building   ที่ตั้งอยู่ด้านบนของสถานี Shibuya

Tokyu Shibuya Honten

Tokyu Shibuya Honten

เป็นย่านที่มีเสื้อผ้าแฟชั่นหญิงและชายจากดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ตัวอาคารอยู่ติดกับศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรม Bunkamura  อยู่ตรงข้ามถนนมาทางขวามือของตึก Shibuya 109 และตรงไปเรื่อยๆ

Shibuya Mark City

 

Shibuya Mark City

เป็นแหล่งที่มีร้านแฟชั่น ร้านอาหารมากมาย กว่า 70 ร้าน มีโรงแรม Shibuya Excel Hotel Tokyu ที่ตั้งของสำนักงาน รวมทั้งท่ารถบัส Highway bus อยู่ตรงข้ามสถานี Shibuya ด้านทิศตะวันตก

SHIBUYA 109

 

SHIBUYA 109

แหล่งรวมสินค้าสำหรับสาวๆ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับแบรนด์ต่างๆ ราคาไม่สูงมาก  มีร้านค้ากว่า 100 ร้าน ขาช้อปห้ามพลาดคะ อยู่บริเวณห้าแยกชิบูย่าและมีห้างสำหรับหนุ่มๆโดยเฉพาะมีแบรนด์ต่างๆ ให้เลือกคือ SHIBUYA 109 MEN’S

SEIBU Shibuya

SEIBU Shibuya

ที่นี่เน้นขายเสื้อผ้าผู้หญิงและเครื่องสำอาง ส่วน B Building  เน้นไปที่เสื้อผ้าผู้ชาย  เป็นที่ตั้งของร้าน MUJI และ Loft Building เป็นที่ตั้งของร้าน Loft ทำเลคืออยู่จากตึก QFRONT ตรงห้าแยกชิบูย่า

Matsumoto Kiyoshi

Matsumoto Kiyoshi

ร้านขายยายอดนิยมมีสาขาทั่วญี่ปุ่น มีสินค้าให้เลือกช้อปอย่างจุใจ มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามอย่างพวกเครื่องสำอาง อาหารเสริม รวมทั้งขนม

Disney Store Shibuya Koen Dori

Disney Store Shibuya Koen Dori

ร้านที่นี่ขายสินค้าทั้ง ตุ๊กตา ของใช้ เครื่องเขียน เสื้อผ้า และมีของฝาก อยู่ตรงข้ามห้าง SHIBUYA MODI

BIC CAMERA

BIC CAMERA

Bic Camera เป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น เป็นที่รู้จักกันดีมี 2 สาขา คือ ที่  BIC CAMERA Hachiko Exit Store และ BIC CAMERA East Exit Store

H&M Shibuya Store

H&M Shibuya Store

เป็น Flasgship Store ขนาดใหญ่มากๆของ H&M มีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน อยู่ใกล้ห้าง TOKYU HONTEN

สวนโยโยกิ

สวนโยโยกิ

เป็นสวนที่มีนักท่องเที่ยว วัยรุ่นนิยมมาที่นี่เป็นตลาดขายของเก่าที่มีสินค้าคุณภาพดีของแต่งบ้าน ในเดือนพฤษภาคม  ,มิถุนายน และกรกฏาคม มาเที่ยวในเดือนเมษายนมีซากุระให้ชม นิยมมานั่งปิกนิก วัยรุ่นมาแสดงดนตรีแต่งชุดคอสเพลย์ ปิกนิกวันหยุด และเป็นที่ออกกำลังกายพื้นที่สวนในปี 2020 ใช้เป็นที่จัดงาน Tokyo Olympics 2020 อีกด้วย

วันนี้แนะนำสถานที่เที่ยว ช็อปใน Shibuya  ให้ทราบกันแล้วนะค่ะเดินทางมาเที่ยวกันเลยคะ เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น  2560   หาเวลามาเที่ยวในย่านที่เป็นแหล่งสุดฮิตในญี่ปุ่น ที่มีผู้คนพลุกพล่านไม่เคยหลับใหลเลยสักวันในย่านนี้ มาเที่ยวกันคะ วันนี้เวลาหมดขอตัวไปก่อน สวัสดี!

แหล่งข้อมูล : พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *