โอโฮ้!! ใบไม้เปลี่ยนสีดูได้ดูดีที่ญี่ปุ่น

ใบไม้เปลี่ยนสี

            มาเที่ยวญี่ปุ่น ความงามที่ร่ำลือคือฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี มีอยู่มากมายในญี่ปุ่น วางแผนเที่ยวชมกันได้เลย สถานที่ต่างๆ พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์ อยากนำเสนอในวันนี้คือ ในเมืองต่างๆจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น ที่ไหนน่าเที่ยวบ้างมาดูกันเลยค่ะ

1.อิโช นามิกิ โตเกียว(Icho Namiki /Ginkgo Avenue

อิโช นามิกิ โตเกียวIcho Namiki Ginkgo Avenue

                สถานที่แห่งนี้ นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเป็นที่เที่ยวยอดนิยม มีเอกลักษณ์ที่สวนแห่งนี้คือใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีทองในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ใต้ต้นไม้ก็เต็มไปด้วยใบไม้ที่ร่วงหล่นลงมา ปูเป็นพรมเหมาะแก่การเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ สวนแห่งนี้ส่วนใหญ่ต้นไม้มีสีเหลืองทุกต้นเลยค่ะ มาโตเกียวมาชมกันนะค่ะสำหรับฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่โตเกียว

2.สวนชินจูกุเงียวเอน โตเกียว( Shinjuku Gyoen)

Shinjuku.Gyoen.original.2379

                สวนขนาดใหญ่ที่มีหลากหลายสายพันธุ์ของต้นไม้ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวในบรรยากาศที่เป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในฤดูใบไม้ร่วง มาชมกันได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายน –กลางเดือนธันวาคม ต้นไม้จะมีสีแดงของใบไม้และสีเหลือง สีเขียวตัดสีกันอย่างสวยงามค่ะ ที่ในโตเกียวมีต้นเมเปิ้ลสีแดงและใบแปะก๊วยสีเหลืองมากกว่า 1,200 ต้น เข้ากันได้เป็นอย่างดี มีสีสันสวยงามสีแดงตัดสีเหลืองมาเที่ยวกันนะค่ะ

ช่วงเวลาที่ไปเที่ยวคือ ต้นเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

3.สวนโยโยกิ โตเกียว (Yoyogi Koen)

Yoyogi Koen

                สวนสไตล์ที่เป็นตะวันตกมีใบไม้เปลี่ยนสีไม่แพ้ที่อื่นในทางทิศใต้ของสวนจะมีต้นเมเปิ้ลสีแดงและต้นกิงโกะ สีเหลืองและต้นแป๊ยก๊วยที่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง และร่วงพร้อมกันทำให้เป็นเหมือนพรมปูใบแปะก๊วยที่ร่วงหล่นลงมา  คนญี่ปุ่นนิยมมานั่งเล่น ปิกนิคที่สวนโยโยกิแห่งนี้  ช่วงที่แนะนำให้มาเที่ยวในเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนธันวาคม

4.ภูเขามิตาเกะ โตเกียว(Mount  Mitake)

Mitake1

                อุทยานแห่งชาติจิจิบุ ทามะ ไค เป็นที่นิยมของนักปินเขา และมีใบไม้เปลี่ยนสีที่เกิดขึ้นในเมืองด้านล่าง ภูเขาแห่งนี้สูงประมาณ  1,000 เมตร   มาเที่ยวในช่วงต้นเดือน –ปลายเดือนพฤศจิกายน

5.วนอุทยานเมจิโนะ โมริมิโนโอะ โอซาก้า (Meiji no Mori Mino Quasi-National)

Meiji no Mori Mino Quasi-National

                สวนมิโนโอะ เป็นวนอุทยานที่สมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ตั้งอยู่ห่างเมืองโอซาก้าไปทางเหนือนั่งรถไฟประมาณ 30 นาที เดินป่าจากทางเข้าสวนเลียบแม่น้ำ ไปจนถึงน้ำตกเมจิ ระยะทาง 2.8กิโลเมตร และมาเที่ยวถนนน้ำตกการเดินทางมีวิวที่งามที่สุดคือ ได้เพลิดเพลินไปกับใบไม้สีแดง น้ำตก รุ้งกินน้ำได้ในที่แห่งเดียวกัน มีร้านขายโมมิจิโนะเทมปุระ เป็นขนมที่ขึ้นชื่อดังเดิมและเขาได้นำใบโมมิจิมาทอดทำเป็นเทมปุระ มาอย่าพลาดหาทานกันนะค่ะ

6.สวนสาธารณะปราสาทโอซาก้า Osaka Castle Park

Osaka Castle Park

                ที่สวนสาธารณะในเขตจูโอ เมืองโอซาก้า เป็นที่ตั้งของปราสาทโอซาก้า ในฤดูใบไม้ร่วงมีใบแปะก๊วยเปลี่ยนสีกับปราสาทโอซาก้าความงาม และธรรมชาติมีไว้ให้ชมมาชมกันนะค่ะ

7.สวนสาธารณะโฮชิดะโอซาก้า (Hoshida Enchi park)

Hoshida Enchi park

                สวนสาธารณะที่อยู่ในหุบเขาเดินทางมาทางรถไฟสะดวกสุดๆ เพลิดเพลินไปกับป่าที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติอันกว้างใหญ่ และสามารถเดินเล่นชายฝังแม่น้ำได้อีกด้วย มีหน้าผาจำลองที่สูง 16.5เมตร มาเที่ยวจับภาพทัศนียภาพถ่ายรูปมีสะพานที่ยาวถึง  280 เมตร วิวใบไม้เปลี่ยนสีชมวิวได้ 360องศาจากสะพานสวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆเลยค่ะ

8.สวนสาธารณไดเซ็น โอซาก้า(Daisen Park)

Daisen Park

                สวนแห่งนี้ได้ขึ้นทะเบียนเป็น 1   ใน 100 สวนประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ตั้งระหว่างสุสานโบราณไดเซ็น และสุสานจักรพรรดิดิริจู โมซุโนมิมิฮาระโนมินามิโนะซาซากิ   ดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามของสุสานขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ประปรายและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ในพื้นที่อันกว้างใหญ่ของสวนแห่งนี้ในสวนมีบ่อน้ำและใบไม้เปลี่ยนสีประมาณ 400 ต้นที่บานสะพรั่งไปทั้งสวนเลยค่ะ

สวนสาธารณะมิโนะ โอซาก้า

                สวนสาธารณะแห่งนี้มีใบไม้เปลี่ยนสีที่บริเวณน้ำตกมิโนะ ในจังหวัดโอซาก้า ให้เป็นที่สุดยอด 1 ใน 100 ของน้ำตกมีความสูงถึง 33.เมตร ใบไม้สีแดงแจด คุ้มค่าแก่การได้มาเข้าชม

มาเที่ยวชมใน กลางเดือน พฤศจิกายน และ ปลายเดือนพฤศจิกายน

9.ใบไม้เปลี่ยนสีที่ โครังเค นาโกย่า (Korankei)

Korankei

                จังหวัดที่น่าเที่ยวคือไอจิที่นักท่องเที่ยวมาชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ใกล้หมู่บ้านอาซุเกะ (Asuke) หมู่บ้านเล็กๆที่เมืองโทะ ที่โครังเค มีใบไม้เปลี่ยนสีให้นักท่องเที่ยวได้มาชมทุกปี มีชื่อเสียงมากมีประมาณ 4,000 ต้น เป็นสีแดง ส้ม เหลืองงามอลังการ ในตอนกลางคืนมีไฮไลท์ ต้นโมมิจิที่ทำให้เราสามารถชมความสวยงามในบรรยากาศที่แตกต่างจากช่วงกลางวันคือ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 1 ธันวาคม ที่นี่มีเทศกาลและมีร้านค้าขายของตามทางเดินอีกด้วยบรรยากาศคึกคักมาก

การเดินทาง : ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่โครังเค : ขึ้นรถไฟสาย Meitetsu (Nagoya Railways) ลงรถไฟที่สถานี Higashi Okazakiต่อรถประจำทาง 1 ชั่วโมง 10 นาที ลงป้าย Korankei เดิน 2 นาที

10.อุโมงค์ต้นสนแดงที่ชิกะ (Metasequoia)

Metasequoia

                ที่จังหวัดชิกะมีทิวทัศน์ที่มีอุโมงค์ต้นสนแดงที่สวยไม่เป็นรองใครถนนมีความยาว 2.5 กิโลเมตร ทำให้เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการขับรถลอดอุโมงค์เป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจไม่ลืม มาเที่ยวสิค่ะที่นี่บรรยากาศดีมากแสนโรแมนติกค่ะ

มาชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ในปลายเดือนตุลาคม  และพฤศจิกายน

  ในแต่ละปีที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่น เป้าหมายอยากมาดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้นต้องรอจังหวะที่ดีที่สุดหากพลาดแล้วต้องรออีกปีหน้า  มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายในญี่ปุ่น วันนี้เราเสนอมาให้เลือกไปเที่ยวกัน แต่ละที่นับว่าเจ๋งที่สุดแล้ว ไม่ควรพลาดนะค่ะมาเที่ยวชมความงามของธรรมชาติที่หาดูได้ไม่ยากที่ญี่ปุ่นค่ะ วันนี้ ต้องขอกล่าวคำว่า ลาก่อนบ๊ายบายๆ สวัสดีค่ะ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *