จังหวัดกาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติมีแม่น้ำใสสะอาด และอ่างเก็บน้ำที่อุดมสมบูรณ์ๆไปด้วยพันธุ์ปลาต่างๆเช่น “ปลายี่สก” เป็นปลาประจำจังหวัดกาญจนบุรี เพราะเหตุนี้เอง..เมืองกาญจนบุรีจึงเป็นเมืองที่มีอาหารจากปลาธรรมชาติหลากหลายเมนู  วันนี้ premiumworldtour.info ขอแนะนำร้านอาหารที่อยากบอกต่อ รสชาติอร่อยแสนอร่อยมาให้ได้ลิ้มลองกัน หากคุณมาเที่ยวเมืองกาญจนบุรีแล้วอย่าลืมแวะมาตามรอยนะคะ มาชิมและทำความรู้จักแต่ละร้านไปด้วยกันดีกว่าค่ะ ..

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : Facebook ครัวชุกโดน

1. ครัวชุกโดน

เที่ยวเมืองกาญจนบุรีมองหาร้านอาหารแสนอร่อย ขอแนะนำร้านครัวชุกโดนร้านแห่งนี้เปิดมานานกว่า 14 ปี ด้วยอาหารที่มีรสชาติอาหารที่อร่อยบรรยากาศดีอยู่ติดริมแม่น้ำ ที่สำคัญราคาอาหารไม่แพงครัวชุกโดน เป็นร้านเล็กๆ แต่ด้วยรสชาติอาหารที่ถูกปาก และลูกค้าพูดกันปากต่อปากทำให้มีลูกค้ามาแวะชิมไม่ขาดสาย ด้วยทำเลที่ร่มรื่น มีอาหารทะเลเผาไว้ส่งกลิ่นเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว บรรยากาศในร้านมีโต๊ะที่สามารถนั่งติดริมน้ำได้หากใครชอบนั่งแพ โทรจองล่วงหน้าได้ค่ะ ในร้านมีโซนแบบไฮเทคหลังคาเปิด-ปิดได้ มาทานอาหารที่ร้านครัวชุกโดนมีเมนูที่พิเศษ เช่น แกงคั่วหอยขม ปลาอินทรีย์หลน  ปลาคังผัดฉ่า มีเมนูสุขภาพอย่าง “ยำตะไคร้”  และเมนูปูนิ่มผัดผงกระหรี่ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา กรอบนอกนุ่มในละมุนสุดๆไปเลยค่ะ

เที่ยวกาญจนบุรี

Photo Credit : Wongnai คุณโกต้า

อาหารแนะนำ : ยำตระไคร้  หอยกระทะร้อน
ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ริมแม่น้ำใกล้กับบริเวณตลาดชุกโดน มีท่าเทียบเรือชุกโดน ก่อนถึงตัวเมืองกาญจนบุรีไม่กี่ร้อยเมตร  เลขที่  60 ท่าน้ำชุกโดน ถ.ไชยชุมพล ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 10.30 น  –  22.30  น.

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : Wongnai คุณ Jeje Jutharu

การเดินทาง  :  จากกรุงเทพฯ เข้าสู่ตัวจังหวัดกาญจนบุรี วิ่งบนถนนสายชูโต ผ่านท่าม่วง ท่าล้อ แยกศาลากลางจังหวัด โลตัสกาญจนบุรี เจอแยกไฟแดงชุกโดน ให้เลี้ยวซ้าย ผ่านหน้าเซเว่น ตลาดชุกโดน เจอสามแยกเลี้ยวซ้ายลงแม่น้ำประมาณ 100 เมตร อยู่ตรงทางโค้งติดท่าเทียบเรือ พอดีค่ะ

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/ojEzoJ


ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : pantip คุณ สมาชิกหมายเลข 1531965

2. ร้านอาหารศรีแดง

ร้านอาหารศรีแดง เป็นร้านอาหารเก่าแก่ที่สุดในกาญจนบุรีและเป็นร้านแรกในอำเภอสังขละ ร้านอาหารศรีแดงเปิดบริการทั้งกลางวันและกลางคืน เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2519 ในสมัยที่ยังไม่ได้สร้างเขื่อนเลยค่ะ  เมนูที่มีชื่อมาแล้วต้องสั่งคือ อาหารพื้นบ้าน ประเภทปลาแม่น้ำ เช่น ปลาคังผัดฉ่า ปลาแรดสมุนไพร ปลาหลังสวน ปลาเจี๋ยนซีอิ้ว ปลาคังผัดตะไคร้  และยังมีเมนูป่า เช่น กวางผัดพริกไทยดำ กวางผัดน้ำมันหอย กวางภูเขาทอดกระเทียม  และมีเห็ดที่หามาได้ตามภูเขาด้วยค่ะ เช่น เมนูเห็ดเผาะ แกงคั่วเห็ดเผาะ ต้มยำเห็ดโคน มาเที่ยวสังขละบุรีอย่าลืมแวะร้านอาหารศรีแดงนะคะ รับรองแซ่บเวอร์แน่นอนค่ะ

อาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : Wongnai คุณ เด็กหญิงวีณา ธรรมวินิจฉัย

อาหารที่แนะนำ : ปลาคังผัดฉ่า, ปลาแรดทอดกระเทียม
ที่ตั้ง  : อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลสังขละบุรี ต.หนองลู อ. สังขละบุรี จ. กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 6.30  –  22.00 น.

   ร้านอาหาร

Photo Credit : คุณ Watit Jaratchotwijit

การเดินทาง : จากตัวเมืองกาญจนบุรี วิ่งมาที่ถนนแสงชูโตสายหลัก ถึงสี่แยกแก่งเสี้ยน เลี้ยวซ้ายไปที่อำเภอไทรโยค – ทองผาภูมิ ก่อนเข้าอำเภอทองผาภูมิ มีสามแยกให้เลี้ยวขวาผ่านวัดท่าขนุน ป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม สะพานข้ามแม่น้ำรันตี   พอถึงสามแยกตรงไปที่อำเภอสังขละบุรี ประมาณ 5 กิโลเมตร  และเจอแยกสังขละบุรี  เลี้ยวไปประมาณ 100 เมตร เห็นร้านศรีแดงอยู่ตรงหัวมุมถนนทางขวามือค่ะ

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/gRNB4H


ร้านอาหารกาญจน์

Photo Credit : Wongnai คุณ Art Thanyathorn

3. ร้านอาหารเรณู

ร้านอาหารเรณู  เป็นร้านที่อยู่ติดริมถนนไปทางน้ำตกไทรโยคน้อยก่อนถึงน้ำตกไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น เป็นร้านที่รู้จักกันมานาน คนที่มาเที่ยวทองผาภูมิหรือสังขละบุรีต้องผ่านร้านนี้ ทางร้านมีของฝากและของที่ระลึกไว้ให้เลือกซื้อด้วยค่ะที่ร้านนี้มีชื่อเสียงมากว่า 50 ปีแล้ว บรรยากาศในร้านเป็นร้านที่มี 2 ชั้นเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์

มาเที่ยวแวะมาชิมอาหารที่ขึ้นชื่อของร้านเรณูคือ เป็นอาหารที่ขอแนะนำ มียำมะเขือเปราะ ปลาเค้าทอดน้ำปลา ดอกผักปลังจิ้มน้ำพริกกะปิมอญ  แต่ส่วนใหญ่เป็นอาหารพื้นบ้าน มีอาหารประเภทปลาน้ำจืด ปลาคัง  ปลาเค้า ต้มโคลง หรือทอดน้ำปลา อาหารป่าของร้านเรณูมีไว้บริการให้สำหรับลูกค้าที่ชอบอาหารเผ็ดร้อน มีเมนูแกงป่าเป็น เนื้อหมู ไก่   และเมนูที่ไม่ผิดหวังคือ ผัดผักหวาน ผัดดอกผักปลัง  และอาหารสำหรับผู้สูงวัยคือ  เต้าหู้ทรงเครื่อง กระเพาะปลา และยำต่างๆ

กาญจนบุรี

Photo Credit : Wongnai คุณ Whyokay

อาหารแนะนำ : ยำมะเขือเปราะ  ปลาเค้าทอดน้ำปลา  ดอกผักปลังจิ้มน้ำพริกกะปิมอญ
ที่ตั้ง : 66/2 หมู่ที่ 3 ถนนทางหลวงหมายเลข 323 กาญจนบุรี – ทองผาภูมิ  ต. ท่าเสา อ. ไทรโยค กาญจนบุรี เยื้องน้ำตกไทรโยคน้อย
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 น. –  20.00 น.

ที่กินกาญจนบุรี

Photo Credit : คุณ Calvin Tan

การเดินทาง : ร้านอยู่ห่างตัวเมืองกาญจนบุรี 63 กิโลเมตร  ห่างจากวัดเสือ วัดหลวงตามหาบัว 28 กิโลเมตร  ก่อนถึงน้ำตกไทรโยคน้อย 100 เมตร

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/oXu6Rx


ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : คุณ Donapong Saardphan

4. ร้านอาหารโรงแรมไทยเสรีและแพอาหาร

ร้านอาหารไทยเสรี เป็นร้านอาหารที่เก่าแก่อีกที่หนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี คนท้องถิ่นรู้จักกันดี  ห้องอาหารอยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรม เปิดมาประมาณ 40 กว่าปี และมีแพอาหารไทยเสรี ที่เปิดให้บริการสามารถนั่งทานอาหารชมวิวได้อีกด้วย ร้านนี้เน้นอาหารที่เป็นอาหารพื้นบ้าน มีเมนูเด็ดที่ทางร้านอยากให้มาชิมเป็นเมนูผัดมะระปลาเค็ม และเห็ดโคนที่หายากและแสนแพง เห็ดเกิดขึ้นตามธรรมชาติมีราคาค่อนข้างสูง นำเอามาทำเป็นเมนูเห็ดให้ลูกค้าได้ลิ้มรส เช่น เห็ดโคนยำ  ต้มยำเห็ด และเห็ดผัดน้ำมันหอย นอกจากนี้ยังมีเมนู ปลาเค้าทอดราดน้ำปลา น้ำพริกกุ้งสดแกล้มด้วยผักสดและไข่ต้ม ต้มยำปลาคังแกล้มด้วยปลารากกล้วยทอด ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนราดกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อย มากาญจนบุรีมาทานกันนะคะ

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : Wongnai คุณ Wannasanan R.

อาหารแนะนำ : น้ำพริกกุ้งสด  ผัดมะระปลาเค็ม ต้มยำปลาคัง  ยำเห็ดโคน
ที่ตั้ง : 142  ถนนแสงชูโต ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ. กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด  :   9.00 น. –  21.00 น.

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : Facebook แพไทยเสรี

การเดินทาง    :   จากกรุงเทพฯ มาสู่ตัวจังหวัดเมืองกาญจนบุรี วิ่งถนนแสงชูโต มาที่แยกไฟแดงชุกโดน เลยไปให้เลี้ยวซ้ายไปทาง ประตูเมืองเก่า วิ่งผ่านศาลหลักเมือง เจอสี่แยกเล็กๆ ตรงสุดทางสามแยกเลี้ยวขวา วิ่งไปตามถนนเลียบแม่น้ำ ผ่านป้ายท่าลงแพเขื่อนขุนแผนไป   ไปอีกนิดเดียวจะเห็นป้ายร้านแพอาหารไทยเสรีทางซ้ายมือค่ะ

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/L9V3VF


ที่กินกาญจนบุรี

Photo Credit : Facebook Keeree Tara Restaurant

5. ร้านอาหารคีรีธารา

ร้านคีรีธารา เป็นร้านอาหารที่อยู่ติดริมแม่น้ำแคว มาทานอาหารนั่งชมวิวสัมผัสกับอากาศริมน้ำที่มีไอเย็นจากน้ำในลำน้ำแคว โรแมนติกมากๆ ร้านอาหารคีรีธารา มีรางวัลการันตีมากมาย ตกแต่งร้านเป็นแบบสไตล์บาหลี นั่งมองวิวจากสะพานข้ามแม่น้ำแควถือว่าเป็นไฮไลท์ของร้าน ซึ่งห่าง 50 เมตรเท่านั้น ชมพระอาทิตย์ตกกันค่ะ ทางร้านอาหารมีเมนูแนะนำ คือ อาหารประเภทปลา เช่น ปลาคังลวกจิ้ม พร้อมผักและน้ำจิ้มเต้าเจียว ไม่มีกลิ่นคาว ปลากดทอดน้ำปลา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มยำมะม่วง  และมีเมนูที่ไม่เหมือนใครคือน้ำพริกธารา รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดมากมีผักเสิร์ฟพร้อมแคบหมู  และไข่ อีกเมนูเด็ดเลย ฉู่ฉี่ปลาคัง  เนื้อปลาหวาน และอาหารทานเล่นคือ ยำถั่วพู ที่ทางร้านมีของหวานให้เลือกคือ เค้กหลายรสชาติรับรองอร่อยค่ะ

จังหวัดกาญจนบุรี

Photo Credit : Wongnai คุณ Busrie Archuleta

อาหารแนะนำ : น้ำพริกธารา ยำถั่วพลู เขียวหวานผัดแห้งห่อไข่
ที่ตั้ง : 431/1 เชิงสะพานริมแม่น้ำแคว ถนนแม่น้ำแคว  ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 น. – 24.00 น.

กาญจนบุรี

Photo Credit : Facebook Keeree Tara Restaurant

การเดินทาง :  จากตัวเมืองกาญจนบุรี  วิ่งถนนแสงชูโต ไปทางสะพานแม่น้ำแคว ผ่านสุสานสัมพันธมิตร ข้ามทางรถไฟ เลี้ยวซ้าย ข้ามทางรถไฟมาก่อน ประมาณ 800 เมตร สุดทางโค้งขวามือ 50 เมตร ด้านซ้ายมือเป็นร้านคีรีธาราค่ะ

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/4j9MJ9


ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : The Floating Restaurant – แพอาหารโฟลทติ้ง

6. แพอาหารโฟลทติ้ง

แพอาหารโฟลทติ้ง เป็นร้านอาหารที่ใกล้สะพานแม่น้ำแควมากที่สุด นั่งชมวิวสะพานและมีบรรยากาศที่แสนโรแมนติก ทางร้านประดับประดาไฟอย่างสวยงาม  มีเมนูที่เป็นปลาน้ำจืดที่หาได้จากอ่างเก็บน้ำ  มีหลากหลายเมนู เช่น ต้มยำปลาคัง ปลาทับทิมยำมะม่วงสด ปลาคัง กุ้งแม่น้ำ และเมนูผักคือ ผัดผักหวาน น้ำพริกกะปิปลาทู เมนูพื้นบ้าน แกงคั่วหอยขม และยังมีเมนูของหวานคือ กาแฟสด น้ำปั่น น้ำผลไม้ อาหารแบบบุฟเฟ่ต์ด้วยช่วงกลางวันค่ะ

จังหวัดกาญจนบุรี

Photo Credit : Wongnai คุณ K Lao TiGer Moan

อาหารแนะนำ : น้ำพริกกะปิปลาทูทอด แกงคั่วหอยขม
ที่ตั้ง : 425 เชิงสะพานข้ามแม่น้ำแควง ถนนแม่น้ำแคว  ต.ท่ามะขาม อ.เมือง  จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 9.00 น – 22.00 น.

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : คุณ abuchan cromer

การเดินทาง : ห่างจากตัวเมือง  5 กิโลเมตร  วิ่งถนนแสงชูโตข้ามทางรถไฟเลี้ยวซ้ายถนนเลียบทางรถไฟ เข้าถนนหลังจากข้ามทางรถไฟแล้วเท่านั้น อย่าเพิ่งเลี้ยวซอยก่อนทางรถไฟ  เข้าไปประมาณ 800 เมตร เห็นร้านอาหารโฟลทติ้งอยู่ด้านหน้า ติดสะพานแม่น้ำแคว ฝั่งขวา

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/v9zhWr


ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : คุณ นิธิทัต สินสวัสดิ์

7. ร้านอาหารบ้านลุงชวนสวนป้าติ๋ว

ร้านอาหารแห่งนี้เป็นร้านอาหารที่มีสูตรเฉพาะรสชาติไม่เหมือนใคร  มีต้นไม้ให้ความร่มรื่น มีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ มีห้องแอร์ และที่นั่งเปิดโล่ง มีน้ำพริกเป็นเมนูเด็ดเรียกว่าน้ำพริกสะเปะสะปะ  ออกสีแดงเข้ม ข้นๆหอมปลาย่าง เสิร์ฟพร้อมพริกเผามีไข่ยางมะตูมเป็นเครื่องเคียงและไข่เจียวที่ลูกค้าชอบสั่งทานกับข้าวสวยร้อนๆ แกงพริกใส่กระดูกหมูอ่อน ยำเห็ดโคน มีอีกหลายรายการค่ะที่เป็นสูตรลับของทางร้านมาเที่ยวลองแวะมาชิมสิคะ

ร้านอาหารกาญจนุบรี

Photo Credit : คุณ นิธิทัต สินสวัสดิ์

เมนูแนะนำ : น้ำพริกสะเปะสะปะ  ไข่เจียวลุงชวน
ที่ตั้ง : 199/5 ถนนแสงชูโต ต.ท่ามะขาม อ.เมือง  จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 10. 00 น. –  16.00 น.

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : คุณ นิธิทัต สินสวัสดิ์

การเดินทาง : จากตัวเมืองกาญจนบุรี  วิ่งถนนแสงชูโต ไปทางสะพานแม่น้ำแคว ผ่านสุสาน เลี้ยวซ้ายไปสะพานแม่น้ำแคว เลี้ยวก่อนข้ามทางรถไฟ 5 เมตร เห็นป้ายทางเข้าร้านบ้านลุงชวนสวนป้าติ๋วอยู่ทางซ้ายมือ

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/m6Cpdq


ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : คุณ Doistory Dotcom

 8. ร้านอ้อมตีนไก่

ร้านอ้อมตีนไก่ เป็นร้านข้าวต้มรอบดึก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากความอร่อยของต้มยำตีนไก่ และที่รู้จักกันในชื่อ “ต้มซุปเปอร์” เป็นต้นตำหรับของร้านมีน้ำต้มยำที่แซ่บถึงใจ  เนื้อนุ่มล่อนจากกระดูก แทบไม่ต้องเคี้ยว ร้านอ้อมเปิดมาเป็นเวลา 20 ปี เมนูนี้เป็นแบบหม้อไฟ และสั่งเป็นชาม  มีข้าวต้มร้อนๆ  และเมนูอีกหลายอย่าง เช่น กระเพาะปลาผัดแห้ง ส้มตำปลาช่อนทอด ไก่รวนเค็ม ห่อหมกปลากราย ราคาที่ร้านอ้อมนี้ไม่แพงบริการรวดเร็วทันใจค่ะ

จังหวัดกาญจนบุรี

Photo Credit : Wongnai คุณ Oat Nutthapong

เมนูแนะนำ : ต้มยำตีนไก่  กระเพาะปลาผัดแห้ง ส้มตำปลาช่อน
ที่ตั้ง : อยู่ที่ถนนแสงชูโต อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด  :   16.00 น. – 03.00 น.

ร้านอาหารกาญจน์

Photo Credit : คุณ Kun Kunkun

การเดินทาง : จากเส้นทาง เข้าสู่เมืองกาญจนบุรี  ผ่านแยกชุกโดน  จนถึงแยกหลักเมือง และแยกหอนาฬิกาเลยมาประมาณ 500เมตร เห็นป้ายสูง เลยไปหน่อยจะมีร้านอ้อมตีนไก่ อยู่ทางซ้ายมือ

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/aU7D4x


ร้านอาหาร

Photo Credit : www.sixaugust.com

9. สวนอาหารธรรมชาติ

สวนอาหารธรรมชาติ  เป็นหนึ่งในร้านอาหาร ที่คนพูดถึงกันมาก  ด้วยร้านอาหารที่มีอาหารที่แปลก มีการปรุงอาหารที่มีความพิถีพิถันในการสร้างสรรค์ให้อาหารมีความแตกต่างกับอาหารทั่วไปบรรยากาศของร้านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีความร่มรื่น เปิดมานานกว่า 10 ปี  ร้านแห่งนี้ดังในเรื่องอาหารป่า   อาหารทะเล  มีความใส่ใจในรสชาติกระบวนการปรุงอาหาร และราคาไม่แพงมาก  เมนูที่ขอแนะนำคือ ปลากะพงน้ำพริกเผา ห่อหมกปลาทูทอด  ทอดมันปลากราย  กรรเชียงปูผัดพริกเผา กรรเชียงปูผัดผงกระหรี่  แกงส้มผักบุ้งสอดไส้กุ้ง กุ้งอบสมุนไพร  ไก่บ้านต้มน้ำปลา  และมีเมนูที่แปลกคือ แกงส้มผักบุ้งสอดไส้กุ้ง ปลาช่อนยัดไส้ปู   มีการนำเนื้อปูมาผสมเนื้อปลา กินกับผักเหมือนเมี่ยง รสชาติดีไม่เหมือนที่ไหนจริงๆ มาลองแวะชิมกันได้ค่ะ

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : Wongnai คุณ ikekung

เมนูที่แนะนำ : ห่อหมกปลาทูทอด  แกงส้มผักบุ้งสอดไส้กุ้ง
ที่ตั้ง : 33/11 หมู่ 1 ซอยแควริเวอร์ไซด์ ต . แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ. กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 น. – 22.00 น.

ร้านอาหาร

Photo Credit : คุณ โก้ ระพี

การเดินทาง : ร้านห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี  12 กิโลเมตร    วิ่งจากตัวเมืองกาญจนบุรี  วิ่งถนนสายแสงชูโต  จนถึงแยกแก่งเสี้ยน  เลี้ยวซ้ายไป อ.ไทรโยค  ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแควใหญ่  300 เมตร เจอแยกไฟแดง มีป้ายบอกว่าไปครัวธรรมชาติ 700 เมตร วิ่งผ่านอาชาบุรีรีสอร์ท และ ภูริ – ธารารีสอร์ท เจอสวนอาหารธรรมชาติค่ะ

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/oGrGJQ


ครัวผักหวาน

Photo Credit : Wongnai

10. ร้านครัวผักหวานบ้าน

ร้านครัวผักหวานบ้าน เป็นร้านอาหารที่มีเมนูเพื่อสุขภาพมีผักหวานที่หามาได้จากในไร่ และไม่เป็นที่นิยมแต่ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะและยังเป็นผักที่มีประโยชน์มากมายทำเป็นเมนูอาหารต่างๆ ได้มากมาย มีเมนูที่นิยมสั่งคือผักหวานผัดน้ำมันหอย และทอดมันปลากรายผักหวาน ส้มตำชุบแป้งทอดผักหวาน โดยเอาผักหวานมาทอดกรอบ แป๊ะซะผักหวาน เป็นปลาช่อนทอดทั้งตัว  มีแกงส้ม ขลุกขลิกใช้ผักหวานแทนผักกระเฉด  และอีกหลายเมนูที่จัดเลือกสรรมาไว้บริการลูกค้า

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : คุณ Papaa Kimmy

เมนูแนะนำ : ส้มตำชุบแป้งทอดผักหวาน แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะผักหวาน
ที่ตั้ง : ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค  จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 น.  –  20. 00 น.

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : คุณ korakot tinakorn

การเดินทาง : เดินทางไปร้านครัวผักหวานห่างจากเมืองกาญจนบุรี ไปถึงสี่แยกแก่งเสี้ยน ให้เลี้ยวซ้ายไปตามป้ายอำเภอไทรโยค –  ทองผาภูมิ  วิ่งเลยวัดเสือ  หรือ วัดหลวงตามหาบัว  ประมาณ 5 กิโลเมตร  ถึงครัวผักหวานค่ะ

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/G6XJds


ร้านพริกแกง

Photo Credit : Facebook ร้านพริกแกง ต.ลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี

11. ร้านอาหารพริกแกง

ร้านพริกแกง เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมาแสนนานด้วยพริกแกงที่เป็นสูตรเด็ดของร้าน หลายคนได้แวะมาชิมและได้บอกต่อกันไป  มีเมนูที่การันตีติดไว้ที่หน้าร้านคือ ไก่รวนเค็ม ที่นำมาเคล้าเกลือทอดให้เหลืองแล้ว น้ำไปปรุงรส และแกงปลาฉู่ฉี่ด้วยพริกเครื่องแกงที่รสชาติกลมกล่อม  มีปลาแรดจู้ขิง   เป็นแบบปลาทอด ราดเครื่องเคียงต่าง ๆ และยังมีอีกหลายเมนูผัดเผ็ดไก่หน่อไม้ดอง แกงส้มปลากด ผัดลันเตาผงกระหรี่  ยำก้านคะน้ากรอบ  ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า ผัดเผ็ดหมูป่า

ร้านอาหาร

Photo Credit : Facebook ร้านพริกแกง ต.ลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี

อาหารแนะนำ : ไก่รวนเค็ม  ฉู่ฉี่ปลาคัง  ไข่เจียวซาลาเปา  ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า
ที่ตั้ง :  117/3 หมู่ 4  ต.ลาดหญ้า อ.เมือง  จ.กาญจนบุรี

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : Facebook ร้านพริกแกง ต.ลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี

การเดินทาง : ออกจากตัวเมืองกาญจนบุรี  วิ่งถนนสายแสงชูโต  ถึงแยกแก่งเสี้ยน  ไปทางอำเภอศรีสวัสดิ์  น้ำตกเอราวัณ  เลยแยกแก่งเสี้ยน 10 กิโลเมตร  ไปไฟแดงลาดหญ้า เลี้ยวซ้ายเข้าซุ้มประตูวัดทุ่งลาดหญ้า ข้ามสะพานเฉลิมพระเกียรติ  ร.9 ผ่านสวนชินโตะปาร์คขวามือ ร้านอยู่ด้านขวาถัดไปค่ะ

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/64a9SD


ร้านอาหาร

Photo Credit : คุณ Puripat Rattanaapa

12. ร้านอาหารสบายจิต

ห้องอาหารสบายจิต เป็นร้านที่มีชื่อเสียงประจำจังหวัดกาญจนบุรี นักท่องเที่ยวสามารถมาฝากท้องได้ตั้งแต่ตอนเช้า ถึงกลางวันเลยทีเดียว เปิดมานานกว่า 30 ปี มีอาหารประเภทติ่มซำ น้ำชา ขนมจีบ ซาลาเปา อาหารจีน หอยจ๊อ แฮ่กึ๊น ก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรสบายจิต และเมนูที่อร่อยคือเนื้อเป็ดอร่อยนุ่มลิ้น ทอดมันกุ้ง ชีสทอด เป็ดย่างน้ำผึ้ง และเมนูอีกมากมาย

ร้านอาหาร

Photo Credit : Wongnai คุณ Goong และ dusanee

เมนูแนะนำ : ติ่มซำ ซาลาเปา  เป็ดย่างน้ำผึ้ง กระเพาะปลาผัดแห้ง
ที่ตั้ง : อยู่ที่ 285/54-55  ถนนแสงชูโต  ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ. กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 น.- 16.00 น.

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : คุณ Nald Prabrira

การเดินทาง : บนสายถนนแสงชูโต  เข้าตัว จังหวัดกาญจนบุรี ผ่านแยกชุกโดน วิ่งผ่านแยกหอนาฬิกาประมาณ 500 เมตร เห็นโรงแรมริเวอร์แควทางขวามือ ชิดขวากลับรถ ร้านอาหารสบายจิต อยู่ก่อนโรงแรมริเวอร์แคว 50 เมตร

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/Wn9w3o


ร้านอาหาร

Photo Credit : รักบ้านเกิด

13. ร้านอนงค์ อำเภอท่าม่วง

ร้านอาหารอนงค์ มีชื่อเสียงมายาวนาน และขยายร้านให้ใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับลูกค้า และนักท่องเที่ยวที่มาอุดหนุนไม่ขาดสาย อาหารที่เด่นของร้านนี้คือ  อาหารป่ารสชาติจัดจ้านด้วยฝีมือแม่ครัว มีอาหารที่ทางร้านอยากแนะนำ คือเมนูกบทอดกระเทียม กบผัดกระเพรา ไข่เจียวสมุนไพร  ไก่บ้านทอดเกลือ และมีกับแกล้มให้อร่อยทุกจานอีกด้วย มาทางอำเภอท่าม่วงแวะมาได้นะคะร้านเห็นง่าย มีอาหารไว้รอคุณมากมายค่ะ

จังหวัดกาญจนบุรี

Photo Credit : Wongnai คุณ billykung

เมนูแนะนำ : อาหารป่า เมนูกบทอดกระเทียม
ที่ตั้ง : 247 หมู่ 11 ถนนกาญจนบุรี –อู่ทอง  ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ. กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 9.00 น. – 22.00 น.
การเดินทาง  :  หากมาจากกรุงเทพฯ – มาตามถนนปิ่นเกล้า – นครชัยศรี ผ่าน อ. ท่ามะกา อ.ท่าเรือ  เลี้ยวซ้ายเข้าท่าม่วง  แล้วเลี้ยวมาทางขวามือแทน  ขับมาถึงเส้นกาญจนบุรี – สุพรรณบุรี ถึงร้านอนงค์ ร้านอาหารป่า กบทอดกระเทียมที่อร่อยที่สุด

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/ZA3Akc


ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : Facebook อบอุ่นเฮาส์

14. ร้านอบอุ่นเฮาส์

เป็นร้านที่ตกแต่งน่ารัก ดูอบอุ่น มีเมนูอาหารเยอะมาก เช่น สปาเก็ตตี้ ชีสสติ๊ก ยำเซี่ยงไฮ้ ยำแซลม่อน ส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม บรรยากาศในร้านดูอบอุ่นดีค่ะ มีอาหาร ขนมหวาน กาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ เป็นร้านที่อยู่ใจกลางเมือง เป็นจุดนัดพบของวัยรุ่น เมนูแนะนำ คือ ยำแซลมอน ผัดไทกุ้งสด  สเต็กซี่โครงหมูบาร์บีคิว บิงซูมะพร้าวอ่อน  หากว่ามาเที่ยวเมืองกาญจน์ หาร้านขนม อาหารของว่าง ที่ทางร้านทำขายเองราคาไม่แพง บริการดีนั่งคุยชิวๆ มีเวลาแวะมาได้ค่ะ

ร้านอาหาร

Photo Credit : Facebook อบอุ่นเฮาส์

เมนูแนะนำ : ชาเขียวปั่น ฮันนี่โทส ยำแซลมอน ผัดไทกุ้งสด สเต็กซี่โครงหมูบาร์บีคิว  บิงซูมะพร้าวอ่อน
ที่ตั้ง : 459/1 ถ.แสงชูโต  จ. กาญจนบุรี  ฝั่งเดียวกับโลตัสกาญจนบุรี ประมาณ 400 เมตร
เวลาเปิด – ปิด : 9.00 น. – 21.00 น.

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : Facebook อบอุ่นเฮาส์

การเดินทาง : เดินทางมาที่ถนนแสงชูโต อ.เมือง จ.กาญจนบุรี  ร้านอยู่ใกล้กับโลตัส  ตรงข้ามปั้มน้ำมันซัสโก

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/aK7Nzo


ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : คุณ suriyachay suddee

15. แพอาหารคุณอี๊ด กาญจนบุรี

ร้านเป็นแพอาหารที่อยู่ริมแม่น้ำแคว ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำแคว บรรยากาศเป็นกันเอง มีโซนต่างๆ ที่มองเห็นพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม ในยามค่ำคืนมีไฟประดับประดา อากาศยามเย็นนั่งทานอาหารสุดโรแมนติก มาเมืองกาญจนบุรี มีเมนูอาหารให้เลือกทาน คือ หมี่กรอบ เมนูปลาคัง หมึกมะนาว ปลาเค้าทอดราดน้ำปลา กุ้งอบวุ้นเส้น ส้มตำปลากระพงทอด ที่ร้านแห่งนี้มีกระชังปลาสดๆ ให้ชิมอีกด้วย

ร้านอาหารกาญจนบุรี

Photo Credit : Wongnai คุณ Natta Chu

เมนูแนะนำ : ปลาแรดทอดกระเทียม น้ำพริกกุ้งสด แกงส้มชะอมปลาคัง  ปลาคังผัดฉ่า ปลารากกล้วยทอด
ที่ตั้ง : ถ.อาฟกานิสถาน ต.ท่ามะขาม อ. เมืองกาญจนบุรี   จ. กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 น . – 22.00 น.

จังหวัดกาญจนบุรี

Photo Credit : Павел Голомзик

การเดินทาง  :  มาที่ตัวเมืองกาญจนบุรี ร้านอยู่ถนนอาฟกานิสถาน  มาที่ถนนพัฒนา  ขับมาทางสะพานข้ามแม่น้ำแควประมาณ 1.5 กิโลเมตร ร้านอยู่ด้านขวามือใกล้ ๆ สะพานสุดใจ  ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

⚲ พิกัดร้านเด็ด : https://goo.gl/xfnMDf


ใครไปเที่ยวกาญจนบุรีแล้ว ก็อย่าลืมที่จะแวะชิมอาหารรสเด็ดที่ premiumworldtour.info แนะนำไปบ้างนะคะ ว่าจะเด็ดจริงไหม รสชาติเป็นอย่างไร แล้วอย่าลืมมารีวิวให้ฟังบ้างนะคะ เอาไว้โอกาสหน้าจะมาแนะนำร้านเด็ดที่ไหน อย่าลืมติดตามกันนะคะ : )

ข้อมูลและรูปภาพ, พรีเมี่ยมเวิลด์ทัวร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *